สื่อเผยม้าลายดึง Pjanic ไม่ได้ง่าย

หลังจากเสร็จสิ้นสิ่งที่ควรจะเป็น ในการย้ายความฝันไปยังบาร์เซโลนา การผจญภัยของ Miralem Pjanic อดีตกองกลางของสโมสรยูเวนตุส กับทีมดังในย่านคาตาลัน ก็กลายเป็นฝันร้ายที่เขาไม่อยากที่จะเจอ

นักเตะดีกรีทีมชาติชาวบอสเนียเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงแลกเปลี่ยนระหว่าง Juventus และ Blaugrana หลังจากที่ทีมดึงในเมืองตูริน ได้ตัดสินใจสลับตัวกับ Arthur Melo กองกลางชาวบราซิล เมื่อฤดูร้อนที่แล้ว

ปัจจุบัน นักเตะวัย 31 ปี กำลังหวังว่าจะได้กลับมายังสโมสรที่เขาจากไปเมื่อไม่ถึงหนึ่งปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากการกลับมาของผู้จัดการทีมคนเก่าของเขา แม็กซ์ อัลเลกรี ที่เคยร่วมงานพาทีมคว้าแชมป์มากกมายในตอนที่เขาค้าแข้งที่นั้น

ตามรายงานของ La Gazzetta dello Sport ทั้งสโมสรและผู้เล่นต่างก็รู้ดีว่าสัญญานั้นจะซับซ้อน อย่างไรก็ตาม ทุกฝ่ายต่างต้องการเห็นข้อตกลงนี้ดำเนินไป ซึ่งในที่สุดอาจเป็นปัจจัยชี้ขาด
สำหรับบาร์เซโลน่า สิ่งสำคัญที่สุดในช่วงซัมเมอร์นี้คือการต่อสัญญากับลิโอเนล เมสซี่ พวกเขาต้องลดค่าแรงของนักเตะสโมสรดังนั้นการปล่อยตัวแข้งบางรายออกจึงเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายดังกล่าว

ยูเวนตุสเสนอข้อตกลงแลกเปลี่ยนกับอารอน แรมซีย์ แต่นักเตะชาวเวลส์มีความต้องการค่าแรงที่สูงเป็นของตัวเอง บวกกับกฎระเบียบในสเปนที่จำกัดความเป็นไปได้ในการทำข้อตกลงแลกเปลี่ยนนักเตะ ดังนั้นการที่จะดึงตัวเขาเข้ามาจึงเป็นเรื่องยากพอทน